• youtube
  • facebook

Đón không khí lạnh, nhiệt độ Lai Châu và nhiều tỉnh miền Bắc xuống cực thấp

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, sáng sớm nay (19/11), không khí lạnh từ phương Bắc đã ảnh hưởng đến một số tỉnh, thành phía Đông Bắc Bộ, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao gây mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông.

Tuy nhiên mưa không đồng đều, một số địa phương vùng núi xuất hiện mưa vừa, mưa to. Cụ thể, Đầu Đẳng (Bắc Cạn) 22mm, Đường Âm (Hà Giang) trội hơn 29,2mm; Chợ Rã (Bắc Cạn) và Bắc Mê (Hà Giang) cùng đạt mức 33mm…, Việt Lâm (Hà Giang) mưa to 50mm, Bắc Quang (Hà Giang) nhiều nhất 67mm.

Ảnh minh họa.

 Lúc 7h 19/11, quan trắc được nhiệt độ thấp nhất đồng loạt giảm xuống so với ngày hôm trước như: Láng (Hà Nội) 22,7 độ C; Hoài Đức và Ba Vì (Hà Nội) đều xuống mức 22 độ C, Phủ Liễn (Hải Phòng) 22,5 độ C. Chí Linh (Hải Dương) 22,1 độ C; đảo Cô Tô (Quảng Ninh) rét nhẹ 19,8 độ C.

Lục Ngạn (Bắc Giang) giảm đến 19,4 độ C; Móng Cái (Quảng Ninh) rét hơn 18,8 độ C. Sìn Hồ (Lai Châu) chuyển rét đậm 14,4 độ C; đèo Pha Đin (Sơn La) và Bắc Mê (Hà Giang) cùng rét 17 độ C.

Mù Cang Chải (Yên Bái) 15,2 độ C; Ngân Sơn (Bắc Cạn) 15, 3 độ C. Đồng Văn (Hà Giang) giảm tới 13,8 độ C; Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nơi chịu ảnh hưởng đầu tiên của không khí lạnh nên thấp nhất 11,1 độ C.

Dự báo ngày và đêm 19/11, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó là các tỉnh Bắc Trung Bộ. Thời tiết miền Bắc và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh và sét đánh, nhiệt độ các khu vực tiếp tục giảm thấp. Ngoài ra, trên vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5-6. Giật cấp 7, biển động, nguy hiểm đối với tàu thuyền đánh bắt hải sản.

create

Hải Dương / moitruong.net.vn